Tin kết nối

5 sự thật khó tin về các loại thực phẩm xung quanh ta

10:35 04/01/2017
Thức ăn, đồ uống tưởng như rất bình thường hàng ngày cũng có thể ẩn chứa những sự thật mà rất ít người có thể nắm rõ. Nếu không tin, hãy cùng tìm hiểu xem nhé
1. Quả bơ là thứ trái cây "khó đoán" nhất trên đời

 

Vì nó có thể biến thành một thứ trái cây chẳng ai muốn ăn chỉ sau đúng 1 phút bổ ra.

Nguyên nhân là vì bên trong trái bơ có các hợp chất gốc phenol, mà cụ thể là loại enzyme mang tên polyphenol oxidase. Loại enzyme này khi tiếp xúc với oxy trong không khí sẽ lập tức chuyển thành một dạng hợp chất khác: Quinon - một hoá chất có khả năng polymer hóa, kết hợp các phân tử nhỏ vào, tạo thành chuỗi polyphenols có màu nâu. Và quá trình này xảy ra cực kỳ nhanh, chỉ trong 1 phút thôi.

 

 

2. Màu thực phẩm mới là thứ khiến chúng ta tăng động

 

Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học khi chỉ ra rằng, màu sắc mà đặc biệt là màu đỏ và vàng mới là nguyên nhân dễ khiến trẻ em tăng động

Như vậy, đường không phải là nguyên nhân khiến cơ thể tăng động mà chính là màu sắc đấy nhé

 

3. Không phải trứng nào cũng ăn được và có một cách để biết được điều này

 

Sự thật không thể thay đổi là trứng gà mà để lâu thì không thể ăn được vì nó có nguy cơ biến thành trứng ung.

Vậy làm sao biết quả nào ăn được, quả nào không? 

Cách đơn giản nhất là chỉ cần thả tất cả trứng vào cốc nước. Nếu thấy quả nào nổi lên, vứt nó đi ngay nhé.

 

 

Nguyên nhân là vỏ trứng nhìn có vẻ cứng cáp và kín đáo, nhưng thực ra vẫn bị các phân tử không khí lọt vào theo thời gian.Thông thường, những quả trứng tươi, ngon và mới đẻ sẽ chìm xuống đáy cốc. Qua vài ngày, các phân tử không khí có thể lọt vào, tạo thành một lớp không khí bên trong, biến quả trứng thành một chiếc phao.Hơn nữa, không khí lọt vào sẽ đem theo vi khuẩn, làm phân hủy lòng trứng, tạo thành khí bốc lên. Càng nhiều khí, trứng nổi càng mạnh.

 

4. Mật ong là một món ăn "bất tử"

 

Bạn có tin không? 1 bình mật ong cổ nhất có niên đại từ 5.000 năm trước, được tìm thấy vào năm 1922 trong hầm mộ của Pharaoh Tutankhamun. Sau khi kiểm nghiệm, các nhà khoa học kết luận, bình mật ong này vẫn hoàn toàn có thể ăn được. 

Như vậy, mật ong nguyên chất có thể lưu giữ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm đấy 

 

Vì sao ư? Vì mật ong được hình thành trong môi trường có độ ẩm cực kỳ thấp, khiến rất ít vi khuẩn hoặc các vi sinh vật có thể sống sót trong môi trường như vậy. Hơn nữa, độ pH của mật ong chỉ rơi vào khoảng 3 - 4,5, đủ sức giết hầu hết các loài côn trùng, vi khuẩn muốn xâm nhập vào đó.

 

 

5. Ăn buổi đêm lúc nào cũng ngon hơn

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc nhấm nháp một chút gì đó vào buổi đêm kích thích mạnh mẽ tới 6 khu vực trong não bộ. Bên cạnh đó, một phần cũng là do tâm lý của chúng ta. Vào ban đêm, bụng tự nhiên đói mà trong tủ lạnh còn một đống khoai tây chiên thì khó có thể cự tuyệt được. 

 

Tuy nhiên, bạn nên lau tay trước và sau khi ăn bằng khăn ướt Vietgreen nhé vì chúng sẽ giúp ngăn ngừa vì khuẩn “ẩn giấu trong bóng đêm” có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn đấy!

 
Bài viết khác: