Tin vietgreen

'Thoát chết vụ cháy quán karaoke nhờ khăn ướt'

07:01 08/04/2017
Đang ngủ thì nghe tiếng báo cháy, anh Trường vội lấy khăn ướt bịt miệng rồi mới chạy đến cửa sau thoát thân - câu chuyện thu hút sự chú ý cộng đồng.

Màn thoát chết kỳ diệu của người hàng xóm “về từ cõi chết” trong vụ cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông!

Thiếu chút nữa thì cũng chết oan vì quán karaoke bên cạnh. Kiếp trước chắc tu nhân tích đức nên kiếp này mới được quý nhân phù trợ thế này. Tiếc là 13 nạn nhân tử vong kia không có được may mắn như anh.

Vẫn còn nguyên tâm trạng bàng hoàng sau vụ cháy bất ngờ xảy ra vào chiều hôm qua (1.11), anh Trường (Nhân viên nhà hàng Bách Lộc) kể lại, do một nhân viên của nhà hàng xin nghỉ về quê có việc nên anh phải dậy từ sáng sớm ngày 1.11 để làm thay công việc của người này. Khi hoàn thành công việc vào lúc hơn 1h chiều, anh đã lên tầng 7 để nghỉ ngơi. Nhưng vừa nằm ngủ chưa được bao lâu, tới 1h53 chiều, anh và một nhân viên bảo vệ khác đang ngủ ở tầng 5 bị đánh thức bởi tiếng hô cháy từ chị Lưu (nhân viên thu ngân).

“Ngay lập tức, tôi choàng dậy mặc vội quần áo rồi chạy xuống các tầng dưới, lúc đó, chị Lưu và một nhân viên bảo vệ khác đã chạy ra phía cửa trước và thoát ra ngoài. Còn tôi, một anh bảo vệ và mấy người khác dùng khăn, dẻ được dấp nước bịt kín mũi và miệng, rồi tìm đường chạy xuống tầng 1 để thoát ra bằng cửa sau. Nhưng lúc đó cầu dao điện đã ngắt, cửa xếp phía sau không hoạt động. Mấy người chúng tôi liền đập liên tục vào cửa để cầu cứu mọi người. Rất may, những người hàng xóm đã tới kịp lúc. Họ dùng xà beng, cuốc chim cậy cửa cho chúng tôi thoát ra ngoài. Chỉ cần chậm khoảng 2 hay 3 phút nữa thôi, chắc chúng tôi sẽ bị nghẹt thở bởi khói độc”.


Cũng theo lời kể của anh Trường, hai nhân viên khác của nhà hàng từ các tầng phía trên chạy xuống tầng 2 cũng đã kịp thời mở cửa sổ, trèo lên trên cục nóng lạnh của điều hòa đặt bên ngoài, rồi bám vào ống nước trèo xuống phía dưới nên chỉ bị xây xát nhẹ.

Nguồn: Dân Việt

Bài viết khác: